Có phải bạn mới sở hữu một ngôi nhà mới và đang tìm hiểu cách sử dụng tranh cho hợp phong thủy?

Có phải bạn đã thay đổi rất nhiều mẫu tranh để cải thiện cho may mắn và thành công nhưng hiệu quả lại không như mong muốn?

Có phải bạn đã từng mua tranh ở đâu đó nhưng người bán không hướng dẫn kỹ cho bạn cách bày trí như nào để vượng tài vượng lộc nhất?

 KIMIHA chia sẻ 3 dấu hiệu treo tranh không đúng phong thủy với mong muốn giúp bạn  TREO TRANH ĐÚNG PHONG THỦY để kích hoạt tốt nhất cung  vận may, sức khỏe, tình cảm và công danh cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn

  1. TREO TRANH KHÔNG ĐÚNG NỘI DUNG
  • Mỗi một tranh sẽ có những nội dung khác nhau, bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy cơ bản mà nội dung bức tranh mang lại.
  • VD” con hổ biểu tượng cho quyền lực, học hành và sự thăng tiến trong kinh doanh
  • Cá  biểu thị cuộc sống sung túc, dư dả
  • thuyền buồm là biểu tượng cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió,
  • hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết

2: TREO TRANH KHÔNG ĐÚNG VỊ TRÍ

   Khi treo tranh cần xác định vị trí nào trong nhà treo là phù hợp.

Thông thường”

– Phong Khách: trong phòng khách nên treo Mã Đáo Thành Công, Cuốn Thư, các chữ như: Phúc – Lộc – Thọ.

– Phòng Ngủ: trong phòng ngủ bạn nên treo tranh Hoa Mẫu Đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng…

– Phòng Bếp: trong phòng bếp bạn nên treo các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả.

Nhưng có một lưu ý rằng

Theo phong thủy truyền thống, căn nhà của gia đình được chia ra làm 8 vị trí bát quái. Xác định được các hướng này và treo đúng tranh  hoặc ít nhất là tránh những tranh kỵ ra sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam.

Hướng Chính Đông của phòng khách tượng trưng cho sức khỏe, Ngũ hành thuộc Mộc. Vì thế đặt chậu thực vật lá xanh tươi tốt ỏ phương vị này sẽ có lợi cho sức khỏe ngưòi sống trong nhà.

Hưóng Chính Tây của phòng khách tượng trưng cho vận con cháu, Ngũ hành thuộc Kim. Vì thế, nên đặt những vật trang trí như tivi, máy nghe nhạc, vật phẩm thuộc hành Kim ỏ phương vị này. 

Hướng Chính Nam của phòng khách tượng trưng cho thanh danh, Ngũ hành thuộc Hỏa. Vì thế, đặt những vật trang trí có màu đỏ ở phương vị này sẽ mang lại thanh danh và quyền uy cho gia đình. Phương vị này thích hợp để treo tranh phượng hoàng, tranh hạc lửa hoặc tranh mặt trời mọc.

Hướng Chính Bắc của phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp, Ngũ hành thuộc Thủy. Vì thế đặt vật trang trí thuộc hành Thủy có màu xanh dương hoặc màu đen như bể cá, tranh sơn thủy  phương vị này sẽ giúp gia chủ có bước phát triển lớn trong sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho vận Văn xương, Ngũ hành thuộc Thổ. Vì thế nên đặt bình hoa bằng gốm sứ màu nâu đất hoặc  màu vàng ở phương vị này, như thế sẽ có lợi cho sự nghiệp, học vân

Hướng Tây Bắc tượng trưng cho vận quý nhân, Ngũ hành thuộc Kim. Vì thế nên đặt những vật trang trí hoặc đèn bàn thuộc hành Kim có màu trắng hoặc màu bạc ở phương vị này.

Hướng Đông Nam tượng trưng cho tài vận, Ngũ hành thuộc Mộc. Vì thế nên đặt vật trang trí thuộc hành Mộc có màu xanh như  loài thực vật màu xanh lá tròn phương vị này, như vậy sẽ giúp  tài vận của gia chủ thăng tiến.

Hưóng Tây Nam tượng trưng cho vận đào hoa, Ngũ hành thuộc Thổ. Vì thế nên đặt những vật phong thủy thuộc hành Thổ ở phương vị này. Ngoài ra, đặt đèn bàn hoặc thạch anh tự nhiên sẽ có tác dụng tăng cường tình cảm vơ chồng.

3: TREO TRANH KHÔNG HỢP TUỔI

Thường chọn tranh theo tuổi của 1 người chủ nhà là chưa đúng

Vì quan niệm đó chỉ phù hợp cho không gian riêng tư như phòng ngủ , riêng cá nhân còn không gian chung thì nên chọn tranh theo phương vị chung phù hợp là được 

Còn nếu những không gian treo tranh chọn theo tuổi nên lưu ý về phong thủy ngũ hành theo cung mệnh chủ nhân”

KIM-mọc-thuy-hoa -tho và quy tắc 

Nguyên Tắc Thứ Nhất, ” Tam Hợp Tương Sinh“: sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con Ngựa thì nên treo những bức tranh về Cho hoặc Hổ.

Nguyên Tắc Thứ Hai, ” Lục Hợp Tương Hợp “: là sáu nhóm ” Quý Nhân “, trong đó mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

  CẢM ƠN BẠN ĐÃ giành thời gian theo dõi bài viết của KIMIHA, trong quá trình chia sẻ không tránh khỏi những điều tôi làm chưa tốt, bạn hãy góp ý bằng cách cmt phía dưới bài viết của tôi để tôi chia sẻ tốt hơn. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ giúp Hà để biết đâu có rất nhiều người biết ơn bạn vì thông tin bạn chia sẻ. Ngay bây giờ nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần Hà tư vấn bạn hãy để lại câu hỏi để Hà giúp bạn.


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>