Bạn có từng mua một bức tranh trang trí chỉ vì thích?

Có phải bạn đang muốn mua tranh trang trí thật phù hợp với mong muốn của bạn?

Có phải trên thị trường có quá nhiều loại tranh khiến bạn khó đưa ra quyết định?

Xin chào bạn! Ngay sau đây, KIMIHA sẽ chia sẻ với bạn 5 sai lầm nghiêm trong khi mua tranh trang trí khiến bạn mất tiền oan  từ đó giúp bạn đưa ra quyết định tuyệt vời nhất trước khi mua tranh, tránh vừa mất tiền lại sở hữu một bức tranh không phù hợp.

  1. SAI LẦM THỨ NHẤT KHÔNG ĐỂ Ý ĐẾN KÍCH THƯỚC TRANH TREO.

Theo các chuyên gia trang trí nội thất thì tỷ lệ vàng để treo tranh trên một diện tích tường là 0,57. Điều này có thể được hiểu đơn giản như sau: Ví dụ tường nhà dài 4m thì chiều ngang của tranh phù hợp sẽ là 4m x 0.57 = 2,28m.

Xét về không gian, để đảm bảo tính hài hòa cho không gian, khi treo tranh phía trên đồ nội thất ví dụ như sofa, bạn nên chọn tranh có chiều rộng chiếm từ 2/3 đến 3/4 chiều rộng của món đồ nội thất bên dưới.

Hơn thế nữa kích thước còn có yếu tố phong thủy, một kích thước đẹp theo phong thủy tốt sẽ làm cho phong thủy của chính không gian đó trở nên thuận hòa tốt đẹp hơn

    Một sai lầm sảy ra đó là mua tranh mà không chọn kích thước hoặc có chọn nhưng chọn sai , sau khi bày trí lên lại k vừa ý thậm chí có người phải bỏ bức tranh đã mua đi. vậy phải chọn tranh nhu nào khi đa số bức tranh trên thị trường đều được gia công hàng loạt với kích thước cố định và fomt mẫu giống nhau trong khi ngôi nhà bạn lại hoàn toàn cần một kích thước khác.

Chính vì thế HÃY tìm đến một thể tranh có thể dễ dàng chế tác theo mọi khích thước mà bạn mong muốn

2: SAI LẦM THỨ 2 LÀ KHÔNG COI TRỌNG NỘI DUNG CỦA TRANH

bạn có đồng ý với KIMIHA là  nội dung bức tranh vừa phải thể hiện được phong cách, sở thích của chính bạn, Vừa phải  phù hợp với không gian nội thất. Một bức tranh dù có đẹp và giá trị đến đâu thì cũng sẽ khiến ngôi nhà của bạn xấu đi nếu không hài hòa với tổng thể.

Cụ thể Đối với những không gian hiện đại những tranh đơn giản, màu sắc, họa tiết tối giản đang là một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Còn nếu nhà bạn có phong cách cổ điển, nhẹ nhàng thì các bức tranh về làng quê, kỳ quan thế giới, phong cảnh thiên nhiên,… sẽ là sự lựa chọn thích hợp… Có rất rất nhiều nội dung tranh cần yêu cầu trên bức tranh sao cho phù hợp mong muốn của bạn. Nhưng thực tế trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh làm hàng loạt mẫu cố định, màu cố định khiến bạn ưng điểm này lại chưa ưng điểm kia nhưng vẫn phải lựa chọn vì không còn cách nào.

Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình thể tranh có thể thoải mái sáng tạo nội dung theo mong muốn cửa bạn.

3: SAI LẦM 3 KHÔNG KHÔNG ĐỂ Ý VỊ TRÍ TREO TRANH

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp nâng tầm vẻ đẹp cho. Tốt nhất, bạn nên treo tranh ở nơi gần cửa sổ, cửa chính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhưng đa số hiện nay nhiều loại tranh cũng cần lưu ý, không nên để tranh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì sẽ dễ dẫn đến hư hỏng cho bức tranh.

Hãy chọn bức tranh có độ bền cao chịu được nắng mưa để bạn có thể đặt tại bất cứ vị trí mong muốn nào đẹp nhất.

     4: SAI LẦM THỨ 4 LÀ KHÔNG ĐỂ Ý ĐẾN GIÁ TRỊ PHONG THỦY

Tranh hiện nay không chỉ còn để trang trí mà còn đáp ứng mong muốn làm cho ngôi nhà phong thủy hơn, may mắn hơn, bạn thành công giàu có và hạnh phúc hơn. CHính vì thế ngoài lựa chọn những mẫu tranh phong thủy hợp lỳ bạn cần quan tâm đến chất liệu làm nên bức tranh có thực sự kích hoạt được giá trị phong thủy của bức tranh không.

Hãy chọn thể tranh có đầy đủ giá trị phong thủy cả về nội dụng và chất liệu làm tranh để giúp phát huy mạnh nhất yếu tố phong thủy.

5: SAI LẦM VỀ GIÁ CẢ

Nhiều khách hàng đã không cả bỏ chút thời gian để tìm hiểu cũng như so sánh về những ưu nhược điểm mà các loại tranh mang lại cho chính bạn. Vì thế đôi khi bỏ qua những dòng tranh vô cùng độc đáo giá lại vô cùng hợp lý, ví dụ nhiều khách hàng từng nghĩ tranh đá quý chắc là rất đắt. Nhưng thực tế với một vài mẫu tranh đá quý cùng kích thước cùng mẫu nhưng so với chất liệu khác như tranh thêu, tranh gỗ, sơn dầu,…..lại có giá bằng thậm chí có bức thấp hơn. Nhưng có những bức giá cao hơn rất nhiều. Vấn đề này hà sẽ xin làm riêng 1 video chỉa sẻ cụ thể giúp cho bạn.

CÓ MỘT THỂ TRANH ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN ĐƯỢC TẤT CẢ 5 SAI LẦM TRÊN đó là tranh dá quý KIMIHA

Tranh làm thủ công từ nguyên liệu đến chế tác vì thế có thể thoái mái sáng tạo nội dung hay kích thước theo yêu cầu. Hơn nữa tranh làm từ đá quý và đá bán quý được khai thác sâu trong lòng đất nên có giá trị phong thủy cao và độ bền lên tới vài chục năm , thoải mái đánh rửa bằng nước và xà phòng và phơi dưới ánh nắng mặt trời mà k lo bong hay bay màu. Giá cả tranh đá quý đa dạng mẫu mã sẽ đáp ứng được nhiều mẫu tranh theo ý bạn.

  Cảm ơn bạn giành thời gian theo dõi chia sẻ của KIMIHA ,Nếu có chia sẻ nào cần góp ý bạn hãy bình luận phía dưới bài viết này của tôi để tôi . Nếu thấy chia sẻ này hữu ích thì đừng quên chia sẻ giúp KIMIHA để biết đâu có rất nhiều người biết ơn bạn vì thông tin bạn chia sẻ.


  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >