Giá tranh đá quý ,vì sao cần tìm hiểu ?

Hiện nay, giá tranh đá quý là một câu hỏi lớn. Vì tranh đá quý đang là một dòng tranh được yêu thích nhất. Chính vì sự quý giá từ chất liệu đến nghệ thuật chế tác. Điều này đã tạo ra một tuyệt tác tranh đá quý đặc biệt. Bức tranh không chỉ giúp ngôi nhà bạn trở nên sang trọng mà còn giúp bạn phong thủy hơn.

Tuy nhiên, thật khó khăn cho bạn khi quyết định mua một bức tranh đá quý. Vì hiện nay, Giá tranh đá quý được bán rất khác nhau tại nhiều cửa hàng tranh. Điều này khiến cho bạn khó biết được số tiền bạn chi trả có xứng đáng không?

Thực tế cái giá phải trả khi không tìm hiểu giá tranh đá quý!

Có rất nhiều anh chị bỏ ra số tiền khá lớn nhưng lại mua phải bức tranh đá quý giả. Có những trường hợp mua sản phẩm vì giá rẻ nhưng thực chất lại là mua đắt.Nguyên do là không hiểu được về giá tranh đá quý. Bởi dòng tranh đá quý là dòng tranh cao cấp. Nguyên liệu có rất nhiều loại đá khác nhau. Kiểu cách chế tác không hề đơn giản. Khác hẳn dòng tranh làm bằng máy móc công nghệ hàng loạt.

Tại đây, tranh đá quý KIMIHA sẽ giúp bạn. Chỉ mất 5 phút đọc giá tranh đá quý này chắc chắn bạn sẽ tự tin cho những lựa chọn của mình.

Những yếu tố làm nên giá tranh đá quý.

Đầu tiên, để xác định gía bức tranh đá quý bạn cần phải so sánh về mặt nguyên liệu chế tác. Các nguyên liệu càng cao cấp mức giá sẽ càng cao. Cụ thể:

Nhầm tưởng về nguyên liệu đá quý làm tranh quyết định giá bức tranh đá quý:

Nguyên liệu làm tranh đá quý tự nhiên cao cấp.

Nói sâu đến nguyên liệu đá làm tranh thì chắc hẳn viết mấy trang sách cũng không thể hết. Tại đây tranh đá quý cao cấp KIMIHA cô đọng dễ hiểu giúp bạn như sau. Nguyên liệu làm tranh đá quý bao gồm cả đá quý và đá bán quý. Những dòng đá quý thường được làm tranh như ruby, saphia, emerald. Dòng đá bán quý như đá thạch anh, đá tuormaline, đá mắt hổ, đá cẩm thạch, đá văn chấn, đá topaz…..

Phân biệt tranh đá quý thật và tranh đá quý giả.

Để phân biệt được bức tranh đá quý thật và tranh đá giả. Tranh đá quý thật làm từ nhừng nguyên liệu đá tự nhiên . Những đá này, khai thác từ trong lòng đất và có năng lượng phong thủy.

Tranh gắn đá thì làm từ những hạt nhựa màu đều tăm tắp nhau.

Tuy đơn giản, nhưng đã có hàng trăm anh chị đã nhầm lẫn. Vì muốn bức tranh đá quý tự nhiên nhưng mua nhầm thành tranh gắn đá nhựa. Lý do tên chúng giống nhau và điều đặc biệt là một số sản phẩm giá rất rất rẻ.

Nhìn tranh đá quý tự nhiên, những viên đá kích thước hình dáng và màu sắc sẽ không y hệt nhau.Cách bày trí gồ ghề xem lẫn.

Khác hắn những bức tranh gắn đá bằng nhựa. Vì nhựa là những hạt đều tăm tắp đặt vào những vị trí cố đinh, màu sắc sặc sỡ và các hạt nhìn giống nhau i hệt.

5 sai lầm khi mua tranh đá quý khiến bạn mất tiền oan.

Phân biệt tranh đá quý chất lượng cao và tranh chất lượng quá thấp.

Cùng là tranh đá, nhưng có những dòng tranh đá ở phẩm cấp thấp , rất thấp. Dòng tranh này được làm từ bột đá đá trắng và pha trộn bột màu sắc . Dòng tranh này nếu không tinh mắt bạn sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn.Ưu điểm của nó là rất rẻ nhưng về mặt độ bền và năng lượng phong thủy lại không cao. Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi thấy màu sắc rất gắt và dại. Với loại này bạn có thể dùng axetone nhỏ vào sẽ thấy bị ra màu .

Tranh đá quý yêu cầu chế tác đá cao cấp đặc biệt.

Tiếp theo, bạn cần biết thêm đó là dòng tranh đá quý là dòng tranh tùy theo yêu cầu của bạn. Có những bức tranh cũng một mẫu nhưng với yêu cầu chế tác nguyên liệu thực sự hiếm có thì cũng có thể lên đến hàng trăm triệu. Nhưng có những bức nếu làm thông thường thì chỉ vài triệu. Đơn giản như sau :

Cùng một mẫu tranh rồng nhưng chi tiết mắt rồng yêu cầu làm viên đá ruby trang sức to chất lượng cao. Răng rồng được mài bóng sắc nhọn như thật từ đá thô nguyên khối. Sự quý hiếm của nguyên liệu và kỳ công trong quá trình chế tác góp phần nâng giá trị của bức tranh .

Kích thước bức tranh quyết định giá bức tranh.

Nếu cùng một chất lượng đá nguyên liệu và cùng một kiểu cách chế tác thì tranh có kích thước lớn hơn giá sẽ cao hơn.

Kích thước bức tranh quyết định giá bức tranh.

Kiểu cách chế tác quyết định đến độ khó hoàn thành bức tranh đá quý. Với những dòng tranh đá quý chân dung rất khó làm đẹp. Vì yêu cầu độ truyền thần cao. Không phải ai làm được tranh đá quý đều có thể làm được tranh đá quý chân dung đẹp và có hồn. Chính vì thế cùng một kích cỡ thì dòng tranh đá quý chân dung luôn có mức giá cao hơn.

Thứ 2 là dòng tranh đá quý xếp nổi 3D. Chính là, sử dụng nhiều đá xếp nổi cao, đá thô bản to thì giá cũng sẽ cao hơn hàng làm chi tiết đá mịn.

Độ dày của meca – tấm nền làm tranh.

Độ dày của meca làm tranh ảnh hưởng đến độ chịu lực của bức tranh. Với những bức tranh to và nặng bạn nên lựa chọn làm nền dày để tranh được bền đẹp hơn. Meca càng chất lượng và càng dày thì bức tranh sẽ càng bền và tất nhiên mức giá cũng cao hơn.

Chất lượng keo gắn tranh quyết định giá tranh đá quý.

Tranh đá quý được gắn bới lợi keo chuyên dụng, bền , giữ được độ đẹp của đá lâu, không bong tróc. Không phải loại keo 502 thông thường bạn sử dụng. Nếu không dùng keo chất lượng thì tranh sẽ bị bong tróc bạn sẽ phải bỏ đi và mất khoản chi phí đáng tiếc.

Xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây: Những câu nói dối lớn nhất trong ngành tranh đá quý.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài về giá tranh đá quý của tôi.

Trên đây là những yêu tố làm nên giá bức tranh đá quý mà Kimiha đã chia sẻ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định sở hữu một bức tranh đá quý phù hợp. Cảm ơn bạn! nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ giúp mình nhé. Đừng quên thường xuyên theo dõi webside : Kimiha.com để cập nhật những thông tin hữu ích dành cho bạn nha.


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>